Trường Chính trị Tôn Đức Thắng Tỉnh An Giang

Hội nghị lấy ý kiến góp ý Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992

02:08 03/05/2017

Sáng ngày 21/2/2013, tại Giảng đường, Nhà Trường đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đóng góp về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 theo tinh thần chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Đối tượng góp ý trong hội nghị là toàn thể cán bộ, giảng viên và học viên đang công tác, giảng dạy, học tập tại Trường.

Đến dự Hội nghị, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang do đồng chí Bùi Trí Dũng,UVBTV tỉnh ủy – phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng đoàn cùng sự hiện diện của Ban Giám hiệu Nhà trường.

Tại hội nghị, đa số ý kiến đều đánh giá bản Dự thảo được soạn thảo công phu, thể hiện tính toàn diện, kế thừa và phát triển tiến bộ, có nhiều điểm mới phù hợp hơn với sự phát triển về kinh tế – chính trị, văn hóa, xã hội của đất nước trong tình hình mới hiện nay.

Các ý kiến góp ý tại hội nghị lần này xoay quanh các vấn đề liên quan đến vai trò lãnh đạo của Đảng trong Hiến pháp, sắp xếp chương quyền con người trước chương quyền và nghĩa vụ của công dân, cần làm rõ hơn “dân chủ đại diện”, làm rõ hơn về thành phần kinh tế nhà nước trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở nước ta, nhiều ý kiến băn khoăn về vai trò, trách nhiệm và quyền lợi của bộ phận người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài – bộ phận không thể thiếu trong sự phát triển chung của đất nước, làm rõ hơn vị trí của Chủ tịch nước khi dự phiên họp của Chính phủ với tư cách nào…hội nghị cũng cho ý kiến về các từ ngữ, cụm từ được dùng trong toàn bộ Dự thảo.

Đồng chí Bùi Trí Dũng thay mặt Đoàn ĐBQH cảm ơn chân thành các ý kiến đóng góp của cán bộ, giảng viên và học viên Nhà Trường.

Đồng chí Phó Hiệu trưởng Lê Văn Bền thay mặt Ban tổ chức Hội nghị xin tiếp thu các ý kiến đóng góp, đồng thời vì thời gian cho hội nghị có hạn nên một số ý kiến đóng góp của cán bộ, giảng viên và học viên không thể phát biểu đóng góp ngay tại Hội nghị nên Ban Tổ chức đề nghị các ý kiến đóng góp sẽ được tiếp nhận tại bộ phận tiếp nhận của Nhà Trường và bộ phận tiếp nhận tại Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh.

Hội nghị kết thúc trong buổi sáng cùng ngày trong niềm hân hoan của toàn thể cán bộ, giảng viên và học viên Nhà trường, đây thực sự là một buổi sinh hoạt chính trị ý nghĩa, thiết thực, thể hiện quyền làm chủ của công dân trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sau khi hội nghị kết thúc, Nhà Trường xây dựng chuyên mục đóng góp ý kiến Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 trên Cổng thông tin điện tử Nhà Trường. Nếu cán bộ, giảng viên và học viên tiếp tục đóng góp ý kiến, xin vui lòng liên hệ với Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử Trường.

Responsive image
 

 

các tin khác