Trường Chính trị Tôn Đức Thắng Tỉnh An Giang

Khai giảng lớp Bồi dưỡng đại biểu Hội đồng Nhân dân cấp huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021

07:23 15/05/2017

Tiếp tục thực hiện kế hoạch số 704/KH-UBND ngày 29/12/2016 của UBND tỉnh An Giang, Sáng ngày 07/03/2017, Trường Chính trị Tôn Đức Thắng tổ chức khai giảng lớp thứ 2 về Bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp huyện nhiệm kỳ 2016-2021. ThS. Lê Văn Bền - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đến dự và phát biểu khai giảng

Lớp học có tổng số 250 học viên là đại biểu HĐND ở cấp huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh An Giang. Chương trình học theo tài liệu do Bộ Nội vụ biên soạn, ban hành tại Quyết định số 3366/QĐ-BNV ngày 07/9/2016 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ, nội dung gồm các chuyên đề: Hội nhập quốc tế và những vấn đề đặt ra đối với Việt Nam; Tình hình phát triển kinh tế – xã hội ở Việt Nam trong giai đoạn hiện nay; Tổ chức chính quyền địa phương ở Việt Nam; Vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và hình thức hoạt động của HĐND và đại biểu HĐND; Kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND.

 

     Phát biểu khai giảng lớp học, đồng chí ThS. Lê Văn Bền nhấn mạnh, mục đích của lớp Bồi dưỡng nhằm trang bị cho các đại biểu HĐND cấp huyện những kiến thức, phương pháp, kỹ năng cơ bản trên các lĩnh vực hoạt động của HĐND; giúp đại biểu HĐND nâng cao năng lực hoạt động của mình.  Thông qua lớp học các đại biểu trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay, những giải pháp thiết thực để khắc phục khó khăn, vướng mắc trong hoạt động của người đại biểu dân cử; mỗi đồng chí học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham gia đầy đủ các buổi học, thẳng thắn trao đổi các vấn đề chưa rõ, những hạn chế, bất cập trong hoạt động thực tiễn cùng giảng viên làm rõ vấn đề quan tâm để lớp học hoàn thành nội dung chương trình đề ra và đạt kết quả cao nhất.

Responsive image
 

 

các tin khác