Trường Chính trị Tôn Đức Thắng Tỉnh An Giang

Trường Chính trị Tôn Đức Thắng tổ chức hoạt động kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2017) và 1977 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng

07:21 15/05/2017

Trường Chính trị Tôn Đức Thắng đã tổ chức Mít tinh kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 và 1977 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng nhằm ôn lại những truyền thống vẻ vang và tôn vinh phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ, cũng như góp phần khẳng định vai trò và vị thế của người phụ nữ Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Buổi Mít tinh có sự góp mặt của Ban Giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và nhân viên Trường tham dự

Mở đầu cho hoạt động kỷ niệm, đồng chí Phan Thị Tuyết Minh – Trưởng Ban Nữ công trường đã ôn lại ý nghĩa của ngày Quốc tế Phụ nữ, kế đến là những lời chúc tốt đẹp của nam cán bộ, công chức, viên chức cùng những đóa hoa tươi thắm từ Ban Giám hiệu đã tạo được không khí hân hoan, ấm áp và xúc động của chị em. Tiếp theo là tiết mục hái hoa dân chủ xoay quanh chủ đề về vai trò của người phụ nữ Việt Nam xưa và nay.  

 

     Phần chính trong hoạt động kỷ niệm là Hội thi “Phái mạnh trổ tài” nấu ăn với sự tham gia của 08 đội thi gồm đại diện của 06 tổ công đoàn các phòng, khoa và 02 lớp học viên. Mỗi đội nấu một món ăn gia đình trong 60 phút. Kết quả đưa đến không khí sôi nổi, hào hứng của những người tham dự và Giải Nhất thuộc về tổ công đoàn Khoa Lý luận Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Giải Nhì lớp Cao cấp A48, Giải Ba tổ công đoàn Khoa Nhà nước - Pháp luật.  

     Đây là một hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, góp phần giáo dục truyền thống lịch sử, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức về vai trò của người phụ nữ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Qua đó,  giúp cho cán bộ nữ của Trường Chính trị Tôn Đức Thắng nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, vị trí của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Và thông qua Hội thi đã góp phần tạo nên một sân chơi lành mạnh, bổ ích, tăng cường giao lưu, đoàn kết, học hỏi, hỗ trợ giữa giảng viên nhà trường và học viên các lớp trong học tập cũng như trong công tác.

Responsive image
 

 

Responsive image
 

 

Responsive image
 

 

Responsive image
 

 

các tin khác