Trường Chính trị Tôn Đức Thắng Tỉnh An Giang

Lớp Chuyên viên K57 nghiên cứu thực tế tại tỉnh Trà Vinh

01:30 10/01/2018

Căn cứ vào chương trình bồi dưỡng Quản lý Nhà nước ngạch chuyên viên do Học viện Hành chính Quốc gia quy định về việc đi thực tế của học viên, Khoa Nhà nước pháp luật đã xây dựng kế hoạch và tổ chức cho lớp Chuyên viên K57 đi nghiên cứu thực tế tại tỉnh Trà Vinh từ ngày 01/12/2017 đến ngày 02/12/2017. Đồng chí Nguyễn Hồng Hoai - Trưởng khoa Nhà nước pháp luật làm trưởng đoàn. Giáo viên chủ nhiệm lớp cùng với một số giảng viên trong khoa Nhà nước pháp luật làm công tác quản lý chung. Tham gia chuyến đi có 24 học viên của lớp Chuyên viên K57 đang học tập trung tại Trường Chính trị Tôn Đức Thắng

     Đoàn nghiên cứu thực tế đã giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với trường Chính trị tỉnh Trà Vinh; tìm hiểu về văn hóa Khmer tại Bảo tàng Khmer và các chùa Khmer trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Đặc biệt đoàn được đến viếng và thắp hương tại đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh ở ấp Vĩnh Hội, xã Long Đức, thành phố Trà Vinh. Tại đây, đoàn được nghe thuyết minh về lịch sử hình thành, kiến trúc và ý nghĩa của ngôi đền. Ngày 2/9/1969, Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời. Sau đó, Chi bộ Đảng và quân dân cách mạng ở xã Long Đức đã quyết định xây dựng một đền thờ để tưởng nhớ đến Người. Hiện nay đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh ở xã Long Đức đã được công nhận là di tích lịch sử cách mạng cấp quốc gia, và được chính quyền tỉnh Trà Vinh chọn làm biểu trưng của tỉnh.

     Qua chuyến đi nghiên cứu thực tế, các học viên của lớp chuyên viên K57 được nâng cao nhận thức về chính trị, lịch sử, văn hóa cũng như đặc điểm các vùng miền trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Thông qua đó giúp cho học viên tự gắn kiến thức lý luận đã học với thực tiễn công tác sau này. Trên cơ sở nhận thức, học viên sẽ vận dụng vào điều kiện cụ thể ở địa phương một cách có hiệu quả, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội ở tỉnh nhà./.

Hoàng Mai 

Responsive image
 

 

các tin khác