Trường Chính trị Tôn Đức Thắng Tỉnh An Giang

Tổng kết hội thảo "Thành tựu 30 năm đổi mới và phát triển Trường chính trị Tôn Đức Thắng 1986 - 2016"

07:18 20/04/2017

Hội thảo "Thành tựu 30 năm đổi mới và phát triển Trường chính trị Tôn Đức Thắng 1986 - 2016" được tổ chức ngày 28-12-2016. Đồng chí Võ Minh Hoàng, Hiệu trưởng trường đã có bài phát biểu tổng kết Hội thảo. Ban Biên tập trích toàn văn bài phát biểu này:

Hội thảo "Thành tựu 30 năm đổi mới và phát triển Trường chính trị Tôn Đức Thắng 1986 - 2016" được tổ chức ngày 28-12-2016. Đồng chí Võ Minh Hoàng, Hiệu trưởng trường đã có bài phát biểu tổng kết Hội thảo. Ban Biên tập trích toàn văn bài phát biểu này:

 

 

 

     "...Kính thưa: Quí đại biểu, các Nhà khoa học, Thầy Cô giáo và các bạn học viên.

 

     Sau thời gian làm việc tích cực, Hội thảo đã đạt được kết quả nhất định, đáp ứng theo mục tiêu, yêu cầu đề ra, khái quát được quá trình đổi mới, phát triển của Trường chính trị Tôn Đức Thắng từ 1986 đến nay và những đóng góp của Trường vào công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của tỉnh.

 

     Hội thảo nhận được sự quan tâm đến dự và phát biểu chỉ đạo của đ/c: Võ Anh Kiệt, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh.

 

     Hội thảo đã nhận được 55 bài viết của lãnh đạo các huyện, thị, thành ủy, Trung tâm BDCT; các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo, giảng viên của Trường đã nghỉ hưu, các đồng chí nguyên là lãnh đạo của tỉnh, huyện đã từng học tập ở Trường; cán bộ, giảng viên, học viên đang công tác, giảng dạy, học tập tại Trường và các giảng viên của Trường Đại  học An Giang, Học viện chình trị Khu vực IV, cán bộ thuộc một số ngành của tỉnh. Tại Hội thảo, có 09 tham luận, ý kiến phát biểu, trao đổi của quý đại biểu, cán bộ, giảng viên và học viên. Chúng tôi trân trọng cảm ơn và đánh giá cao sự tham gia tích cực của các đồng chí.

 

     Kính thưa hội thảo!

 

     Nội dung các bài viết, các ý kiến phát biểu rất phong phú, đi sâu phân tích trên nhiều khía cạnh, mức độ khác nhau, đã làm rõ chủ đề của Hội thảo. Có thể khái quát gồm các vấn đề chủ yếu sau:

 

     Trước hết, làm rõ được quá trình đổi mới và phát triển của Trường, các phòng, khoa, thể hiện được sự lớn mạnh, khả năng đảm trách và hoàn thành chức năng, nhiệm vụ được giao là đào tạo, bồi dưỡng cán bộ theo yêu cầu thực tiễn đổi mới, phát triển của tỉnh và đất nước.

 

     Thứ hai, kết quả đạt được của từng mặt hoạt động, nội dung công tác giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học, phục vụ và quản lý của Trường, đem lại những thành tựu to lớn, những đóng góp quan trọng của Trường đối với tỉnh, để lại "những dấu ấn đáng nhớ", "những mốc son lịch sử" những tình cảm, kỷ niệm không bao giờ quên của nhiều thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên đã và đang công tác, học tập tại Trường.

 

     Thứ ba, có nhiều bài viết đi sâu vào các lĩnh vực hoạt động cụ thể, phân tích làm sâu sắc thêm các vấn đề về đổi mới phương pháp giảng dạy, chất lượng giảng viên, xây dựng động cơ học tập của học viên, công tác kiểm tra đánh giá chất lượng học tập, công tác thanh tra, hoạt động của cổng thông tin điện tử, thư viện, xây dựng cơ sở vật chất....

 

     Thứ tư, đưa ra xu hướng và đề xuất, kiến nghị về đổi mới, phát triển của Trường trong thời gian tới. Trong đó tập trung vào luận giải về yêu cầu, giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên; việc tạo môi trường, điều kiện nghiên cứu, giảng dạy, học tập; đổi mới phương pháp dạy và học; việc xác định động cơ, thái độ của người học ....

 

     Đặc biệt, là những bài viết đánh giá về thành tựu đạt được trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; sự phối hợp và đóng góp của Trường đối với địa phương của lãnh đạo các huyện, thị, thành ủy, các Trung tâm bồi dưỡng chính trị. Đây thực sự là nguồn cổ vũ, khích lệ và cũng là yêu cầu đặt ra từ thực tiễn công tác lãnh đạo, quản lý ở địa phương, cơ sở đối với sự phát triển của Trường trong giai đoạn mới.

 

     Kinh thưa Hội thảo!

 

     Những kết quả đạt được hôm nay đã giúp cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn về quá trình đổi mới, phát triển, những thành tựu, hạn chế, thách thức và những vấn đề đặt ra đối với sự phát triển của Trường trong giai đoạn mới; đồng thời cũng là nguồn tài liệu để tiếp tục nghiên cứu và giáo dục truyền thống, niềm tự hào về Trường cho các thế hệ kế tiếp, từ đó nâng cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ, công tác được Đảng và nhân dân giao cho.   

 

     Thay mặt Ban tổ chức, tôi trân trọng cảm ơn sự nhiệt tình viết bài tham gia, tham dự và phát biểu tham luận của  các đại biểu đã đưa đến sự thành công của Hội thảo hôm nay.

 

     Xin chúc quí đại biểu, Thầy Cô, các Nhà khoa học, các bạn học viên mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công, có nhiều công trình khoa học đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của tỉnh.

 

     Xin trân trọng cảm ơn!..."

các tin khác