Lễ Khai giảng Lớp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính hệ không tập trung B150 niên khóa 2020 - 2021

09:18 13/12/2020

Sáng ngày 12 tháng 12 năm 2020, tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang, Trường Chính trị Tôn Đức Thắng tổ chức Khai giảng Lớp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính hệ không tập trung B150 niên khoá 2020 - 2021.

Quý đại biểu, thầy cô giáo và học viên lớp TCLLCT - HC B150 tham dự Lễ Khai giảng khóa học

Đến dự Lễ Khai giảng có đồng chí Thái Minh Hiển - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Hạnh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang; TS. Nguyễn Hữu Thịnh - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Tôn Đức Thắng; các đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; lãnh đạo Phòng, Ban của Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; lãnh đạo Phòng, Khoa của Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang, các thầy cô giáo Trường Chính trị Tôn Đức Thắng và 80 học viên lớp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính B150.

TS. Nguyễn Hữu Thịnh - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Tôn Đức Thắng trao Quyết định chỉ định Ban Cán sự khóa học

Lớp TCLLCT - HC hệ không tập trung B150 được bố trí học vào ngày thứ bảy và chủ nhật trong tuần. Thời gian khóa học dự kiến là 24 tháng, với 1056 tiết, gồm 576 tiết được nghe giáo viên giảng trên lớp, 312 tiết nghiên cứu, 168 tiết thảo luận. Chương trình khoá học gồm 6 phần, với 10 môn học, nghiên cứu thực tế và thi tốt nghiệp hoặc viết khóa luận. Khoá học nhằm trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản và cần thiết về Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; một số nội dung của khoa học hành chính và kỹ năng lãnh đạo, quản lý. Khóa học nhằm góp phần củng cố niềm tin của học viên vào chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, sự nghiệp đổi mới do Đảng lãnh đạo; kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; nâng cao năng lực, phẩm chất, đạo đức của cán bộ lãnh đạo, quản lý ở cơ sở. Đối tượng học viên đa số là đội ngũ Bác sĩ thuộc Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang và các bệnh viện trong tỉnh; một số học viên là cán bộ, công chức, viên chức tại các cơ quan, đơn vị trong tỉnh.

TS. Nguyễn Hữu Thịnh - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Tôn Đức Thắng phát biểu Khai giảng khóa học

Phát biểu tại buổi Lễ Khai giảng TS. Nguyễn Hữu Thịnh - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Tôn Đức Thắng chào mừng các học viên tham dự khoá học. Đồng chí đề nghị các học viên cần xác định động cơ và xây dựng phương pháp học tập đúng đắn, nghiêm túc; tranh thủ sắp xếp, bố trí thời gian để tham dự đầy đủ chương trình khoá học; thực hiện đúng theo nội quy, quy chế của nhà trường; chủ động, tích cực trong học tập và rèn luyện. Đồng chí Phó Hiệu trưởng đề nghị Phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học và các Khoa bố trí, sắp xếp lịch giảng dạy một cách khoa học, chủ động về mặt nội dung và tính chất đặc thù của lớp học để các đồng chí học viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng chí yêu cầu lớp học phải đoàn kết thống nhất, giúp đỡ nhau trong học tập để đáp ứng kịp thời việc học tập, rèn luyện và nâng cao về lý luận chính trị để phục vụ và vận dụng có hiệu quả trong công tác.

Đồng chí Thái Minh Hiển - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp phát biểu tại Lễ Khai giảng

Phát biểu tại buổi Lễ Khai giảng, đồng chí Thái Minh Hiển - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đề nghị các học viên cần xác định việc học tập lý luận chính trị là nhiệm vụ quan trọng và cần thiết. Để đảm bảo khóa học đạt hiệu quả cao nhất, đồng chí Thái Minh Hiển đề nghị công tác quản lý đào tạo, quản lý lớp học, lịch giảng dạy phải đảm bảo đúng quy định. Trường Chính trị Tôn Đức Thắng phối hợp tốt với Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang thường xuyên quan tâm theo dõi, quản lý lớp nhằm hỗ trợ và giúp các học viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng chí cũng yêu cầu mỗi học viên chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế, chủ động và tích cực trong học tập, tăng cường trao đổi, thảo luận để khoá học đạt kết quả cao nhất./.

Tuấn Khanh