Trường Chính trị Tôn Đức Thắng Tỉnh An Giang

Hoạt động của Chi đoàn Trường Chính trị Tôn Đức Thắng Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

03:40 15/11/2022

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam, là lực lượng xung kích cách mạng, là trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên, đại diện chăm lo và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của tuổi trẻ; phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh; là lực lượng nòng cốt chính trị trong phong trào thanh niên và trong các tổ chức thanh niên Việt Nam. Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển Chi đoàn Trường Chính trị Tôn Đức Thắng luôn đóng vai trò quan trọng, là lực lượng xung kích trong tất cả các hoạt động phong trào, góp phần vào những thành tích chung mà Trường đã đạt được như hiện nay.

Phát huy truyền thống của Chi Đoàn, nhằm hướng tới các hoạt động trọng điểm, chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11-2022 mừng Đảng mừng xuân Quý Mão 2023, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi Nghị Quyết 04-NQ/ĐU, ngày 18 tháng 01 năm 2022 của Đảng ủy Trường Chính trị Tôn Đức Thắng về Xây dựng và phát triển Trường Chính trị Tôn Đức Thắng đạt các tiêu chí Trường chính trị chuẩn. Đoàn viên Chi đoàn Trường đã tích cực thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên, phối hợp tổ chức thành công nhiều hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, qua đó phát huy tính xung kích, tiên phong của đoàn viên Chi Đoàn, tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên của Chi Đoàn có cơ hội cống hiến sức trẻ của mình vào hoạt động chung của Trường.

Các hoạt động cụ thể thời gian qua:

- Phối hợp với Phòng Tổ chức - Hành chính - Thông tin -Tư liệu hướng dẫn việc chặc mé cây, tiến hành vệ sinh sau khi hoàn thành việc chặt mé cây.

- Khôi phục lại các bồn hoa: Chi Đoàn đã tiến hành nhổ cỏ dại trong các bồn hoa, bồn cây cau, sau đó đổ đất và trồng hoa mười giờ vào các bồn.

- Phối hợp cùng các lớp đang học tập trung tại Trường: A90, A91 tiến hành vệ sinh các lối đi, vệ sinh các khu hội trường và khu làm việc vào 16 giờ những ngày thứ tư và thứ năm hàng tuần.

Đây là những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm, phát huy tinh thần đoàn kết trong thanh niên, tinh thần xung kích của tuổi trẻ, biểu thị sự quyết tâm bảo vệ môi trường của tuổi trẻ, mong muốn điểm thêm sắc màu cho ngôi trường thân yêu. Thông qua công trình, phần việc thanh niên đã giúp cho đoàn viên Chi Đoàn thể hiện tính tiên phong của tuổi trẻ, giải quyết những công việc thiết thực của đơn vị, cải tạo không gian xanh - sạch - đẹp của Trường.

Sau đây là hình ảnh được ghi lại qua quá trình thưc hiện công trình:

Cùng với đó, Chi Đoàn phối hợp với Ban Văn - Thể - Mỹ lên kế hoạch tổ chức hội thao, văn nghệ chào mừng kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2022, thành công của Đại hội Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trường và chào mừng kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An Giang. Hội thao là hoạt động giao lưu không thể thiếu vào mỗi mùa Hiến chương Nhà giáo, được tổ chức thường niên nhằm tạo điều kiện cho đội ngũ giảng viên, học viên có dịp rèn luyện nâng cao sức khỏe, tái tạo sức lao động; tăng cường tinh thần đoàn kết, sức sống xanh trong lao động, học tập. Hội thao năm nay là một giải đấu đầy màu sắc, thu hút 10 lớp Trung cấp chính trị tại Trường và trên 300 vận động viên từ các lớp tham gia với 04 bộ môn chính, bao gồm: Bóng chuyền hơi nữ; Bóng đá nam; Hội thi hát karaoke; Trò chơi dân gian…Với phương châm “Trao đổi kinh nghiệm, giao lưu học hỏi, rèn luyện sức khỏe”, hội thao đã tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm rèn luyện nâng cao thể chất, đồng thời tăng cường mối quan hệ, đoàn kết, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, giữa đội ngũ công chức, viên chức, người lao động và học viên. Qua công tác phối hợp chuẩn bị và tổ chức hội thao đã góp phần phát huy được tinh thần tiên phong gương mẫu, trách nhiệm, nhiệt huyết của đoàn viên Chi Đoàn Trường.

Có thể nói, những thành tích, kết quả đạt được của Chi Đoàn trong thời gian qua có ý nghĩa đặc biệt quan trọng; là cơ sở, điều kiện để mỗi đoàn viên Chi Đoàn, tiếp tục nỗ lực, thi đua, phấn đấu thực hiện nhiệm vụ góp phần hoàn thiện thắng lợi Nghị Quyết 04-NQ/ĐU, ngày 18 tháng 01 năm 2022 của Đảng ủy Trường Chính trị Tôn Đức Thắng về Xây dựng và phát triển Trường Chính trị Tôn Đức Thắng đạt các tiêu chí Trường chính trị chuẩn”./.

Văn Huỳnh Thúy Vy

các tin khác