Khai giảng Lớp Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo, quản lý đối tượng 3 (lớp thứ hai)

03:07 07/12/2020

Sáng ngày 07 tháng 12 năm 2020, Học viện Chính trị khu vực II phối hợp với Trường Chính trị Tôn Đức Thắng tổ chức Khai giảng Lớp Bồi dưỡng cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo, quản lý đối tượng 3.

Đến dự Khai giảng có TS. Mai Chiếm Hiếu - Phó Trưởng khoa kinh tế chính trị, Học viện chính trị khu vực II, TS. Nguyễn Hữu Thịnh - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Tôn Đức Thắng, đại diện lãnh đạo các phòng, khoa thuộc Trường và 85 học viên của Lớp Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo, quản lý đối tượng 3.

Mục tiêu của khoá học nhằm bồi dưỡng, cập nhật thông tin, kiến thức mới và kỹ năng nghiệp vụ; nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, năng lực công tác cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của Đảng trong tình hình mới.

Khoá học diễn ra trong 05 ngày, gồm 9 chuyên đề: Kinh tế tuần hoàn - nền tảng phát triển bền vững ở Việt Nam. Gợi mở chính sách ở địa phương; Đổi mới tư duy lý luận trước yêu cầu, nhiệm vụ và bối cảnh mới; Dấu ấn Đại hội VI, khát vọng Đại hội XIII; Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng trong tình hình hiện nay; Đổi mới toàn diện đồng bộ công tác cán bộ trong giai đoạn hiện nay; Phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam – Thực tiễn 35 năm đổi mới và triển vọng; Phương pháp công tác và yêu cầu về phẩm chất, trình độ, năng lực, kỹ năng công tác của người đứng đầu; Chiến lược Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương và vị trí của Việt Nam; Xây dựng văn hoá công sở và Quy tắc ứng xử trong thực thi công vụ.

TS. Nguyễn Hữu Thịnh - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Tôn Đức Thắng phát biểu Khai giảng khóa học

Phát biểu tại buổi Khai giảng, TS. Nguyễn Hữu Thịnh - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Tôn Đức Thắng nhiệt liệt chào mừng các đồng chí học viên đã đến tham dự khoá học Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức dành cho cán bộ lãnh đạo, quản lý đối tượng 3. Đồng chí Phó Hiệu trưởng yêu cầu các đồng chí học viên chủ động sắp xếp công việc cơ quan, gia đình để tham dự đầy đủ nội dung chương trình; tăng cường trao đổi, thảo luận với các báo cáo viên để nắm rõ hơn những kiến thức, thông tin lý luận và thực tiễn để khoá bồi dưỡng thật sự thiết thực, hiệu quả./.

Kim Ngọc