Chi bộ II lớp TCLLCT A91 thực hiện mô hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại thị xã Tịnh Biên

10:33 05/05/2023

Thực hiện theo Kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Đảng bộ trường Chính trị Tôn Đức Thắng năm 2023; Căn cứ theo Kế hoạch đăng ký thực hiện Mô hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 của Chi bộ II – Lớp Trung cấp Lý luận Chính trị A91. Được sự cho phép của Đảng ủy Trường Chính trị Tôn Đức Thắng, ngày 26/04/2023 Chi bộ Chi II – Lớp Trung cấp Lý luận Chính trị A91 tổ chức thực hiện Mô hình “Quỹ tiết kiệm góp phần thực hiện công tác an sinh xã hội” năm 2023 tại phường Nhơn Hưng và phường Thới Sơn, thị xã Tịnh Biên với tổng số tiền từ quỹ tiết kiệm và từ nguồn xã hội hóa là gần 25 triệu đồng.

Chi bộ thực hiện một số hoạt động cụ thể như sau:

1. Tìm hiểu các địa điểm di tích lịch sử cách mạng dân tộc tại phường Nhơn Hưng, thị xã Tịnh Biên như “Hầm Bí mật Văn phòng Huyện ủy Tịnh Biên”, “Chốt thép Nhơn Hưng”, …

2. Ôn lại truyền thống lịch sử của xã Thới Sơn anh hùng (nay là phường Thới Sơn, thị xã Tịnh Biên).

3. Thăm hỏi, tri ân Bà mẹ Việt Nam anh hùng tại phường Thới Sơn, thị xã Tịnh Biên.

4. Giao lưu, hỗ trợ, động viên các em học sinh tại Trường Tiểu học “B” Thới Sơn.

Tại UBND Phường Nhơn Hưng, Chi bộ đã có buổi gặp gỡ, làm việc với UBND phường, qua đó được đại diện lãnh đạo UBND phường Nhơn Hưng báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Phường thời gian qua. Chi bộ được địa phương giới thiệu tham quan 2 Di tích lịch sử tại địa bàn: Hầm bí mật và Chốt thép Nhơn Hưng. Đồng thời, tại đây chi bộ đã trao 50 hộp khẩu trang và 300 tập vở cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Nhơn Hưng.

Chi bộ làm việc và trao quà tại Phường Nhơn Hưng

Chi bộ tham quan di tích Hầm Bí mật Huyện ủy tại Phường Nhơn Hưng

Cùng ngày, Chi bộ tiếp tục tham quan và tặng quà tại phường Thới Sơn. Cụ thể, tại điểm trường tiểu học “B” Thới Sơn, Chi bộ đã trao 500kg gạo cho bà con nghèo khó khăn trên địa bàn, 500 tập vở cho học sinh khó khăn; Ủng hộ tủ sách thiếu nhi cho trường tiểu học “B”. Đồng thời, đến thăm hỏi và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng.

Chi bộ làm việc và trao quà tại Phường Thới Sơn

Chi bộ thăm mẹ Việt Nam anh hùng tại Phường Thới Sơn

Có thể nói, qua việc thực hiện mô hình trên, một mặt làm cho toàn thể học viên, đảng viên chi bộ nhận thức sâu sắc nội dung tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vận dụng vào trong thực tiễn cuộc sống; mặt khác, giúp cho học viên, đảng viên chi bộ hiểu biết về lịch sử vùng đất, quê hương và con người Thị xã Tịnh Biên nói chung, phường Nhơn Hưng và phường Thới Sơn nói riêng, khơi dậy tinh thần tự hào dân tộc, lòng yêu nước, thể hiện lòng kính trọng, tri ân đối với những anh hùng liệt sĩ, những Bà mẹ Việt Nam anh hùng đã có nhiều cống hiến, hi sinh vì sự nghiệp cách mạng; góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho các học viên, đảng viên chi bộ. Đồng thời là dịp để học viên, đảng viên chi bộ có điều kiện giao lưu, hỗ trợ và động viên các em học sinh, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cải thiện cuộc sống, môi trường học tập. Từ đó, tiếp tục tạo động lực cho toàn thể Đảng viên chi bộ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập tại trường chính trị Tôn Đức Thắng./.

Hữu Lợi