Khai giảng Lớp Bồi dưỡng kiến thức Quản lý Nhà nước theo tiêu chuẩn ngạch chuyên viên khóa 76

03:14 06/10/2020

Thực hiện Kế hoạch số 103-KH/TU, ngày 25 tháng 02 năm 2020 của Tỉnh ủy An Giang về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức năm 2020, sáng ngày 06 tháng 10 năm 2020, Trường Chính trị Tôn Đức Thắng tổ chức Lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước theo tiêu chuẩn ngạch chuyên viên khóa 76.

Đến dự buổi Lễ Khai giảng có TS. Nguyễn Hữu Thịnh - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Tôn Đức Thắng, các thầy cô giáo và 88 học viên lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước theo tiêu chuẩn ngạch chuyên viên khóa 76.

Quý đại biểu và thầy cô giáo tham dự Lễ Khai giảng Lớp Chuyên viên khóa 76

Theo chương trình học khoảng 2 tháng, tổng thời gian là 320 tiết (100 tiết học phần lý thuyết, 120 tiết thảo luận và thực hành, số tiết còn lại là phần nghiên cứu thực tế, viết báo cáo, viết thu hoạch và viết tiểu luận cuối khóa). Học viên sẽ được trang bị những kiến thức chung cơ bản và cần thiết về quản lý nhà nước với 8 chuyên đề, những vấn đề chung về quản lý nhà nước đối với các ngành, các lĩnh vực, các kỹ năng làm việc nhóm, quản lý thời gian, kỹ năng viết báo cáo, kỹ năng quản lý hồ sơ, xử lý soạn thảo văn bản. Đây là những kỹ năng rất cần thiết, quan trọng đối với học viên trong quá trình công tác.

TS. Nguyễn Hữu Thịnh - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Tôn Đức Thắng phát biểu Khai giảng khóa học

Phát biểu tại buổi Lễ Khai giảng TS. Nguyễn Hữu Thịnh - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Tôn Đức Thắng chúc mừng và nhắc nhở yêu cầu các học viên cần bố trí, chủ động sắp xếp thời gian công việc cơ quan và gia đình để tham gia đầy đủ toàn bộ nội dung chương trình và thực hiện đúng theo nội quy, quy chế của nhà trường; tích cực chủ động trong học tập, rèn luyện nhằm đem lại kết quả cao nhất.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thịnh yêu cầu giảng viên bằng kinh nghiệm của mình truyền đạt kiến thức cho học viên một cách tốt nhất, liên hệ thực tiễn, nâng cao nhận thức và kỹ năng cho học viên. Ban Cán sự phát huy tinh thần trách nhiệm, tiên phong, gương mẫu toàn tâm lo cho lớp, kịp thời lắng nghe những ý kiến khó khăn của lớp học để phản ánh lại giáo viên chủ nhiệm, Phòng Quản lý đào tạo và Ban Giám hiệu nhà trường để hoàn thành tốt khóa học. Giáo viên chủ nhiệm thường xuyên quan tâm theo dõi, quản lý lớp học, làm cầu nối giữa học viên với Ban Giám hiệu, các thầy cô và các Phòng, Khoa. Phòng Quản lý Đào tạo và Nghiên cứu khoa học thực hiện quản lý học viên theo đúng quy chế nhà Trường./.

Tuấn Khanh