Trường Chính trị Tôn Đức Thắng Tỉnh An Giang

An Giang cho học sinh THPT, học viên hệ Giáo dục thường xuyên, Giáo dục nghề nghiệp tiếp tục nghỉ học, từ ngày 18-3 đến hết 22-3

08:30 18/03/2020

Chiều 17-3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước cho biết, UBND tỉnh đã quyết định cho học sinh THPT, học viên hệ Giáo dục thường xuyên, Giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh tạm nghỉ học từ ngày 18-3 đến hết ngày 22-3-2020, để phòng tránh dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn sức khỏe và tạo sự an tâm cho phụ huynh.

Thời gian qua, tỉnh An Giang đã tích cực, thực hiện tốt công tác kiểm soát và phòng, chống dịch Covid-19. Đến nay, tỉnh chưa phát hiện trường hợp mắc bệnh. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh trên thế giới và một số địa phương trong nước diễn biến phức tạp, số cas nhiễm liên tục tăng, nên UBND tỉnh quyết định cho học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh Covid-19.

Tối 17-3, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang Trần Thị Ngọc Diễm đã ký thông báo, gửi hiệu trưởng các trường THPT, THCS, trường phổ thông có nhiều cấp học; thủ trưởng các cơ sở giáo dục liên quan tạm thời cho học sinh THPT, học viên hệ Giáo dục thường xuyên, Giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ ngày 18-3 đến hết ngày 22-3-2020 theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang Trần Thị Ngọc Diễm yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn trường học theo hướng dẫn của ngành y tế và các văn bản liên quan. Các trường tăng cường hướng dẫn học sinh ôn tập, củng cố kiến thức qua mạng Internet trong thời gian nghỉ học.

Như vậy, đến nay tất cả học sinh từ bậc mầm non đến THPT; học viên hệ Giáo dục thường xuyên, Giáo dục nghề nghiệp ở tỉnh An Giang được nghỉ học, để phòng tránh dịch bệnh Covid-19.

Hữu Huynh- Hạnh Châu

Nguồn: Báo An Giang

các tin khác