Trường Chính trị Tôn Đức Thắng Tỉnh An Giang

Khai giảng lớp cao học quản lý kinh tế (khóa I) 2019 - 2020

08:34 25/04/2019

Sáng ngày 22/4/2019, tại Hội trường B1, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) và Trường Chính Trị Tôn Đức Thắng đã phối hợp tổ chức lễ khai giảng khóa đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Kinh tế mở tại trường Trường Chính Trị Tôn Đức Thắng. Đến dự lễ có GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh; Đ/c Đặng Văn Hòa – Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; ThS. Võ Minh Hoàng – TUV, Hiệu trưởng Trường Chính Trị Tôn Đức Thắng; cùng các thầy cô và 41 học viên của khóa học.

     

    Chương trình Thạc sỹ Quản lý Kinh tế trang bị cho người học nền tảng kiến thức kinh tế phục vụ điều hành chính sách kinh tế – xã hội tại địa phương; Bổ sung các kiến thức tổng quát về luật, tài chính công và quản lý dự án, giúp người học có thể ứng dụng kiến thức kinh tế một cách hiệu quả và sáng tạo vào các tình huống quản lý nhà nước cụ thể; trang bị cho các nhà quản lý khu vực công kiến thức tổng quát và chuyên sâu về kinh tế ứng dụng cho quản lý ở tầm vĩ mô; kiến thức và kỹ năng phân tích chính sách cho các nhà quản lý của khối doanh nghiệp và các tổ chức tư. Kết thúc chương trình người học am hiểu và có thể vận dụng tốt kiến thức kinh tế trong thiết kế, điều hành và thực thi các chính sách quản lý kinh tế – xã hội; có thể chủ động phân tích, đánh giá và đề xuất các chính sách, chương trình, dự án phát triển kinh tế địa phương…

    Phát biểu khai giảng, GS.TS. Nguyễn Đông Phong chúc mừng 41 học viên và mong muốn các học viên sắp xếp thời gian, bố trí công việc tham gia đi học đầy đủ, thực hiện các bài tập trên lớp, bổ sung nâng cao trình độ ngoại ngữ, khi vào thời điểm làm luận văn phải có phương pháp nghiên cứu khoa học hợp lý, gắn đề tài với  ứng dụng thực tiễn phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế của địa phương./.
 

Ph Đông t/h

 

các tin khác