Trường Chính trị Tôn Đức Thắng Tỉnh An Giang

Toạ đàm khoa học: "sự đóng góp to lớn của Friedrich Engels vào quá trình hình thành bảo vệ và phát triển của chủ nghĩa Marx"

06:12 27/11/2020

Thực hiện kế hoạch số 16-KH/TCTTĐT, ngày 17 tháng 8 năm 2020 của Ban Giám hiệu Trường Chính trị Tôn Đức Thắng, sáng ngày 27 tháng 11 năm 2020, Trường Chính trị Tôn Đức Thắng tổ chức toạ đàm khoa học với chủ đề: “Sự đóng góp to lớn của Friedrich Engels vào quá trình hình thành bảo vệ và phát triển của chủ nghĩa Marx”.

Quang cảnh buổi Tọa đàm

Đến dự buổi Toạ đàm có đồng chí Lê Chí Thành - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang; TS. Nguyễn Hữu Thịnh - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Tôn Đức Thắng; các đồng chí lãnh đạo Phòng Lý luận chính trị và Lịch sử Đảng, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ An Giang; các đồng chí lãnh đạo Trung tâm Chính trị các huyện: Tri Tôn và Thoại Sơn; lãnh đạo các Phòng, Khoa trực thuộc Trường Chính trị Tôn Đức Thắng và các tác giả viết bài tham gia Tọa đàm.

Qua hơn 2 tháng triển khai kế hoạch Tọa đàm, Ban Tổ chức đã nhận được 16 bài viết của các tác giả trong và ngoài Trường, xoay quanh các nội dung: thân thế và sự nghiệp của Friedrich Engels, những đức tính khiêm tốn vĩ đại của Friedrich Engels, những đóng góp vĩ đại của Friedrich Engels trong việc hình thành, phát triển và bảo vệ chủ nghĩa Marx…

Phát biểu tham luận của đại biểu

Trong buổi Tọa đàm, các đại biểu được nghe trình bày 6 báo cáo tham luận và các ý kiến phát biểu trao đổi, thảo luận.

ThS. Nguyễn Sơn Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng Khoa Dân vận Trường Chính trị Tôn Đức Thắng phát biểu tổng kết Tọa đàm

Phát biểu kết luận toạ đàm, ThS. Nguyễn Sơn Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng Khoa Xây dựng Đảng Trường Chính trị Tôn Đức Thắng đã đánh giá cao tâm huyết của các tác giả khi viết bài tham gia, đồng thời ghi nhận những ý kiến đóng góp. Qua Tọa đàm đã giúp chúng ta nhiều bài học kinh nghiệm trong công tác, sinh hoạt, cuộc sống; đặc biệt là góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, thù địch trong tình hình mới và khẳng định Toạ đàm đã thành công tốt đẹp theo mục đích yêu cầu đã đề ra./.

Tuấn Khanh

các tin khác