Trường Chính trị Tôn Đức Thắng Tỉnh An Giang

Trường Chính trị Tôn Đức Thắng dâng hương, Tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng

08:51 26/03/2021

Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng là những bài học sâu sắc đối với các thế hệ cách mạng, người đã hết lòng, hết sức phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân. Trong không khí trang nghiêm buổi dâng hương, sáng ngày 26/3/2021, Trường Chính trị Tôn Đức Thắng tổ chức dâng hương tưởng niệm 41 năm Ngày mất Chủ tịch Tôn Đức Thắng (ngày 14/2/1980 - 14/2/2021 âm lịch).

Chủ tịch Tôn Đức Thắng (1888 - 1980)

Đến dâng hương Tưởng niệm có các đồng chí là thành viên Đảng ủy, Ban Giám hiệu, giảng viên, viên chức, người lao động ở các Khoa, Phòng và học viên các lớp đang học tại Trường.

TS. Nguyễn Hữu Thịnh - Phó Hiệu trưởng dâng hưởng tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Thầy cô giáo dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Chủ tịch Tôn Đức Thắng: Người sinh ngày 20/8/1888, mất ngày 30/3/1980 (nhằm ngày 14/2/1980 âm lịch). Xuất thân từ một gia đình, quê hương giàu truyền thống yêu nước, Cù lao Ông Hổ, xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, từ một người thợ thực thụ, Bác Tôn trở thành chiến sĩ cách mạng. Năm 1920, Bác Tôn thành lập tổ chức Công hội bí mật ở Sài Gòn và liên tục lãnh đạo phong trào công nhân Sài Gòn- Chợ Lớn, góp phần vào sự phát triển của phong trào công nhân cả nước - một trong những điều kiện cơ bản để Bác Hồ sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam vào mùa Xuân năm 1930.

Thầy cô giáo và học viên dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Cả cuộc đời Bác Tôn đã cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Bác Tôn là niềm tự hào của Đảng, của giai cấp công nhân, của dân tộc Việt Nam và quê hương An Giang.

Quang cảnh buổi dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Tưởng niệm 41 năm Ngày mất của Bác Tôn (14/2/1980- 14/2/2021 âm lịch), viên chức, giảng viên, người lao động và học viên các lớp đang học tại Trường Chính trị Tôn Đức Thắng quyết tâm kế tục xứng đáng sự nghiệp cách mạng vẻ vang và học tập, làm theo tấm gương đạo đức của Người - Một con người bình thường - vĩ đại - Người con ưu tú của Tổ quốc, một gương mẫu đạo đức cách mạng, suốt đời cần, kiệm, liêm, chính, suốt đời hết lòng, hết sức phục vụ cách mạng, phục vụ Nhân dân./.

các tin khác