Trường Chính trị Tôn Đức Thắng Tỉnh An Giang

Hoạt động tháng thanh niên của Chi đoàn Trường Chính trị Tôn Đức Thắng

09:02 30/03/2023

Hướng đến chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng Sản Việt Nam (26/03/1931 - 26/3/2023), nhằm phát huy lòng nhiệt huyết, xung kích của tuổi trẻ, Ban chấp hành Chi đoàn Trường chính trị đã tích cực triển khai nhiều công trình, phần việc thanh niên, qua đó đoàn viên, thanh niên của Chi Đoàn có cơ hội cống hiến sức trẻ của mình vào hoạt động chung của Trường. Cụ thể như sau:

1. Tổ chức tuyên truyền giáo dục về ý nghĩa, lịch sử ra đời của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong đội ngũ đoàn viên, thanh niên của Trường (trong các buổi sinh hoạt lệ Chi đoàn, tập trung nhiều vào tháng 3/2023).

2. Thực hiện tổng vệ sinh trong khuôn viên Trường vào chiều thứ Năm hàng tuần (duy trì thường xuyên).

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm, phát huy tinh thần đoàn kết trong thanh niên, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo, khẳng định vai trò nòng cốt chính trị trong phong trào thanh niên, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng. Thông qua các hoạt động đoàn viên Chi Đoàn thể hiện tính tiên phong của tuổi trẻ, giải quyết những công việc thiết thực của đơn vị, cải tạo không gian xanh - sạch - đẹp của Trường.

Cùng với đó, Chi Đoàn phối hợp với Ban Văn - Thể - Mỹ lên kế hoạch tổ chức hội thao chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên  Cộng Sản Việt Nam. Hội thao là một giải đấu đầy màu sắc, thu hút 4 lớp Trung cấp chính trị tại Trường và trên 100 vận động viên từ các lớp tham gia với 03 bộ môn chính, bao gồm: Bóng chuyền hơi nữ; Bóng đá nam; Trò chơi dân gian…Với phương châm “Trao đổi kinh nghiệm, giao lưu học hỏi, rèn luyện sức khỏe”, hội thao đã tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm tạo điều kiện để các đoàn viên và học viên các lớp trung cấp chính trị gắn kết với, chia sẻ thông qua các hoạt động phong trào đoàn nhằm rèn luyện đoàn viên, cống hiến và trưởng thành.

Có thể nói, những thành tích, kết quả đạt được của Chi Đoàn trong thời gian qua góp phần thiết thực vào chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn./.

Đỗ Ngọc Qui

các tin khác