04:18 24/12/2020

Chiều ngày 23 tháng 12 năm 2020, tại Trường Chính trị Tôn Đức Thắng; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang phối hợp Trường Chính trị Tôn Đức Thắng tổ chức Hội nghị giao ban tổng kết công tác giáo dục lý luận chính trị năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Quang cảnh Hội nghị

Đến tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Thị Thanh Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang; đồng chí Lê Chí Thành - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang; TS. Nguyễn Hữu Thịnh - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Tôn Đức Thắng; ThS. Nguyễn Thành Nhân - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Tôn Đức Thắng; lãnh đạo các Phòng, Ban của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang; các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Thị xã ủy, Thành ủy; các đồng chí lãnh đạo Trung tâm Chính trị Huyện, Thị xã, Thành phố; lãnh đạo các Phòng, Khoa, thầy cô giáo cùng toàn thể viên chức nhà Trường.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Hội nghị nhằm đánh giá kết quả thực hiện các chương trình đào tạo, bồi dưỡng, học tập về lý luận chính trị; cập nhật kiến thức; các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước theo hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh; trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm, kỹ năng, chuyên môn, nghiệp vụ trong công tác giáo dục lý luận chính trị; đánh giá những thuận lợi, khó khăn của việc triển khai thực hiện chủ trương Trưởng Ban Tuyên giáo đồng thời là Giám đốc Trung tâm Chính trị cấp huyện; qua đó, đề xuất, kiến nghị các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nhằm nâng cao chất lượng công tác giáo dục lý luận chính trị trên địa bàn tỉnh.

Chủ tọa  điều hành Hội nghị

Sau khi nghe dự thảo báo cáo kết quả công tác giáo dục lý luận chính trị năm 2020 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang, Hội nghị được nghe 05 ý kiến thảo luận của lãnh đạo các Trung tâm Chính trị Huyện, Thị xã, Thành phố, phản ánh những thuận lợi, khó khăn và đề xuất kiến nghị về cơ sở vật chất, nội dung chương trình đào tạo các lớp sơ cấp, bồi dưỡng đảng viên mới, về chế độ chính sách cho giảng viên, báo cáo viên, học viên, ứng dụng phương pháp giảng dạy tích cực, xây dựng Trung tâm Chính trị chuẩn.

TS. Nguyễn Hữu Thịnh - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Tôn Đức Thắng phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị TS. Nguyễn Hữu Thịnh - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Tôn Đức Thắng nhiệt liệt chào mừng được đón tiếp các đại biểu về tham dự. Năm 2021 Trường Chính trị Tôn Đức Thắng sẽ đồng hành phối hợp Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang mở các lớp Bồi dưỡng cập nhật, thông tin lý luận, thực tiễn cho báo cáo viên, giảng viên Ban Tuyên giáo, Trung tâm Chính trị các huyện và tổ chức các buổi Hội thảo, Tọa đàm khoa học cấp tỉnh. Đồng chí Nguyễn Hữu Thịnh mong muốn hàng năm duy trì phối hợp Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang tổ chức Hội nghị giao ban tổng kết công tác giáo dục lý luận chính trị.

Đồng chí Trần Thị Thanh Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Thị Thanh Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang rất vui mừng được cùng nhau làm việc với các đồng chí của Trường và đội ngũ những người trực tiếp làm công tác giáo dục lý luận chính trị của tỉnh, đồng chí khẳng định đây là hoạt động rất có ý nghĩa vì rất lâu tỉnh chưa tổ chức Hội nghị giao ban tổng kết công tác giáo dục lý luận chính trị. Khi thực hiện Quy định số 208-QĐ/TW ngày 08/11/2019 của Ban Bí thư có những khó khăn đặt ra vì Trung ương chưa hướng dẫn cụ thể. Năm 2021 đồng chí Trần Thị Thanh Hương đề nghị các Trung tâm Chính trị phải nghiên cứu đổi mới, tham mưu cấp ủy để tạo điều kiện thuận lợi cho các Trung tâm Chính trị hoạt động. Đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy, thường xuyên cập nhật thông tin để làm phong phú, sinh động các bài giảng, báo cáo. Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cám ơn các đồng chí sắp xếp thời gian về dự Hội nghị, đặc biệt cám ơn Ban Giám hiệu Trường Chính trị Tôn Đức Thắng đã quan tâm chủ động, tích cực tổ chức buổi Hội nghị thành công tốt đẹp./.

Tuấn Khanh