Trường Chính trị Tôn Đức Thắng Tỉnh An Giang

Trường Chính trị Tôn Đức Thắng tổ chức Toạ đàm khoa học cấp Trường nhân kỷ niệm 150 năm Ngày sinh V.I.Lênin (1870-2020)

07:29 30/04/2020

Chiều ngày 29 tháng 04 năm 2020, Trường Chính trị Tôn Đức Thắng tổ chức toạ đàm khoa học cấp Trường với chủ đề: “Tư tưởng của V.I.Lênin về nhà nước và cách mạng - Giá trị lý luận và thực tiễn”.

Đến dự Toạ đàm có các đồng chí: Lê Chí Thành - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang; TS. Nguyễn Hữu Thịnh - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Tôn Đức Thắng; cùng các đồng chí là lãnh đạo Phòng Lý luận chính trị và Lịch sử Đảng, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ An Giang; lãnh đạo các phòng, khoa trực thuộc Trường Chính trị Tôn Đức Thắng; các tác giả viết bài tham gia Tọa đàm.

Ban Tổ chức đã nhận được 24 bài viết của các tác giả trong và ngoài Trường, trong đó chọn 08 bài phát biểu tham luận tại buổi Tọa đàm. Trong các bài tham luận, các tác giả đã làm rõ những cống hiến vĩ đại của V.I.Lênin cho cách mạng giải phóng dân tộc trên thế giới; những nội dung cốt lõi trong tư tưởng của V.I.Lênin; quan điểm của V.I.Lênin về chuyên chính vô sản, về vai trò, nhiệm vụ của đảng cầm quyền và ý nghĩa đối với giảng dạy Trung cấp lý luận chính trị - Hành chính ở Trường Chính trị Tôn Đức Thắng hiện nay; vận dụng tư tưởng của V.I.Lênin về nhà nước trong xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân của Đảng Cộng sản Việt Nam hiện nay.

Phát biểu Kết luận Toạ đàm, TS. Nguyễn Hữu Thịnh - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Tôn Đức Thắng đã đánh giá cao tâm huyết của các tác giả khi viết bài tham gia, đồng thời ghi nhận những ý kiến đóng góp, đề xuất kiến nghị, nêu lên những vấn đề cần tiếp tục nghiên cứu trong thời gian tới và khẳng định Toạ đàm đã thành công tốt đẹp theo mục đích yêu cầu đã đề ra./.

các tin khác