Trường Chính trị Tôn Đức Thắng Tỉnh An Giang

Bế giảng Lớp Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng chức danh Bí thư Đảng ủy đồng thời là Chủ tịch UBND cấp xã năm 2021 (lớp 1)

03:11 07/11/2021

Chiều ngày 05 tháng 11 năm 2020, Trường chính trị Tôn Đức Thắng tổ chức bế giảng Lớp Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng Bí thư Đảng ủy đồng thời là chủ tịch UBND cấp xã năm 2021.

Đến dự bế giảng tại điểm cầu trực tuyến Trường Chính trị Tôn Đức Thắng gồm có: ThS. Nguyễn Sơn Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng Khoa Xây dựng Đảng; ThS. Lê Nhung - Trưởng Phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học; các thầy, cô của Trường và toàn thể học viên của lớp tham dự trực tuyến trên Microsoft Teams.

Quang cảnh buổi lễ bế giảng khóa học

Khóa học khai giảng ngày 01 tháng 11 năm 2021 với số lượng 64 học viên. Trải qua 5 ngày học tập, học viên được giảng viên, báo cáo viên giới thiệu 08 chuyên đề gồm: Sự cần thiết và chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền của Bí thư Đảng ủy đồng thời là Chủ tịch UBND cấp xã; Vai trò, trách nhiệm của Bí thư Đảng ủy đồng thời là Chủ tịch UBND cấp xã trong phòng chống âm mưu “Diễn biến hoà bình” và tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch trong tình hình mới; Phong cách làm việc của Bí thư Đảng ủy đồng thời là Chủ tịch UBND cấp xã; Kỹ năng ủy quyền của Bí thư Đảng ủy đồng thời là Chủ tịch UBND cấp xã; Một số kỹ năng công tác đảng của Bí thư Đảng ủy đồng thời là Chủ tịch UBND cấp xã; Kỹ năng quản lý nhà nước về kinh tế, ngân sách của Bí thư Đảng ủy đồng thời là Chủ tịch UBND cấp xã; Kỹ năng tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo của Bí thư Đảng ủy đồng thời là Chủ tịch UBND cấp xã; Kiểm soát quá trình thực hiện quyền lực của Bí thư Đảng ủy đồng thời là Chủ tịch UBND cấp xã; Công tác phòng, chống tham nhũng; viết thu hoạch.

ThS. Nguyễn Sơn Hải phát biểu bế giảng khóa học

Phát biểu bế giảng, ThS. Nguyễn Sơn Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng Khoa Xây dựng Đảng chúc mừng 58 học viên đã hoàn thành tốt khóa học và được cấp chứng nhận. Khóa học diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid-19 ở một số địa phương còn diễn biến phức tạp nhưng công tác tổ chức lớp chuẩn bị khá chu đáo. Có những đồng chí học viên vừa tham gia lớp bồi dưỡng, vừa phải tham gia phòng, chống dịch bệnh nhưng đã cố gắng sắp xếp thời gian tham gia học tập đầy đủ, nghiêm túc và hoàn thành bài thu hoạch do Ban Tổ chức lớp đề ra. Đồng chí Nguyễn Sơn Hải mong muốn, qua khóa học này các đồng chí học viên vận dụng tốt những kiến thức đã học để góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, chúc các thầy, cô và các đồng chí học viên dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt trong công tác sắp tới./.

các tin khác