Trường Chính trị Tôn Đức Thắng Tỉnh An Giang

Hội thảo khoa học cấp trường “Nâng cao hiệu quả nghiên cứu thực tế của học viên Chương trình trung cấp lý luận chính trị ở Trường Chính Trị Tôn Đức Thắng”

05:18 25/11/2023

Ngày 24/11/2023, Trường Chính trị Tôn Đức Thắng tổ chức Hội thảo khoa học “Nâng cao hiệu quả nghiên cứu thực tế của học viên chương trình Trung cấp lý luận chính trị”. Chủ trì Hội thảo ThS. Nguyễn Thành Nhân – Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Tôn Đức Thắng và ThS. Dương Xuân Dũng – Trưởng Phòng Quản lý Đào tạo và Nghiên cứu khoa học. Cùng tham dự có TS. Hồ Ngọc Trường – TUV, Hiệu Trưởng Trường Chính trị Tôn Đức Thắng và các cán bộ, giảng viên, các tác giả bài viết, các nhà khoa học và học viên Lớp Trung cấp LLCT A93.

Quang cảnh Hội thảo khoa học

TS. Lê Quang Vinh - Trưởng Khoa Lý luận cơ sở phát biểu tham luận

Đồng chí Lê Tấn Đạt - Học viên Lớp Trung cấp LLCT A92 phát biểu tham luận

Phiên thảo luận hội thảo

ThS. Nguyễn Thành Nhân - Phó Hiệu Trưởng Trường Chính trị Tôn Đức Thắng phát biểu Tổng kết Hội thảo

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Ban Tổ chức hội thảo đã nhận hơn 30 bài tham luận từ các nhà nghiên cứu, nhà khoa học. Ngoài các bài viết của giảng viên, học viên các lớp Trung cấp lý luận chính trị của Trường Chính trị Tôn Đức Thắng, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trung tâm Chính trị trên địa bàn tỉnh An Giang, còn có bài viết của các tác giả ở Trường Chính trị các tỉnh: Kiên Giang, Vĩnh Long, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bến Tre, Bạc Liêu, Trà Vinh. Qua thẩm định, có 27 bài tham luận đạt yêu cầu được lựa chọn đăng kỷ yếu. Nội dung các bài viết có chủ đề khá phong phú, mới lạ, nhiều bài viết thể hiện sự đầu tư nghiên cứu sâu, có trách nhiệm, có hàm lượng khoa học cao và giàu tính thực tiễn, đã góp phần làm rõ những vấn đề cơ bản về ý nghĩa tầm quan trọng của hoạt động nghiên cứu thực tế của học viên Chương trình Trung cấp lý luận chính trị; nhìn nhận, đánh giá thực trạng tổ chức nghiên cứu thực tế và đề ra những mục tiêu, giải pháp rất xác thực tiễn. Hội thảo lần này đã tiếp tục khẳng định tầm quan trọng đặc biệt của Trường chính Trị Tôn Đức Thắng - Là trung đào tạo, bồi dưỡng cán bộ duy nhất ở cấp tỉnh; cán bộ, đảng viên được đào tạo, bồi dưỡng tại Trường Chính trị Tôn Đức Thắng được trang bị toàn điện cả về kiến thức lý luận và kiến thức thực tiễn, đã góp phần tạo nguồn cán bộ có đủ năng lực, trình độ cho Tỉnh, là dự nguồn quan trọng để quy hoạch, đề bạt, bổ nhiệm sau này.

Tin, ảnh: Phương Đông

các tin khác