Trường Chính trị Tôn Đức Thắng Tỉnh An Giang

Trường Chính trị Tôn Đức Thắng tổ chức hội thảo khoa học cấp Trường: “75 năm tác phẩm Sửa đổi lối làm việc - Nội dung và giá trị thời đại”

08:13 18/10/2022

Sáng ngày 14/10/2022, Trường Chính trị Tôn Đức Thắng long trọng tổ chức Hội thảo khoa học cấp trường với chủ đề “75 năm tác phẩm Sửa đổi lối làm việc – Nội dung và giá trị thời đại”.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Hồ Ngọc Trường - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị Tôn Đức Thắng khẳng định: “Sửa đổi lối làm việc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là một văn kiện quan trọng về công tác xây dựng Đảng. Tác phẩm đã nêu chỉ các căn bệnh và cách khắc phục sửa chữa để Đảng đủ sức mạnh, thực hiện thành công sứ mệnh lịch sử của mình là lãnh đạo Nhân dân vượt qua những khó khăn, thử thách, chiến thắng thù trong giặc ngoài, giữ vững độc lập dân tộc mang lại ấm no, hạnh phúc cho Nhân dânVi niềm kính yêu và lòng biết ơn vô hạn trước cống hiến to lớn của Người, Hội thảo sẽ tiếp tục làm sâu sắc hơn những di huấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ ra trong Tác phẩm; trên cơ sở phát huy những giá trị đó và vận dụng một cách sáng tạo vào thực tiễn công tác góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trong thời gian tới. 

Quang cảnh buổi Hội thảo

Phát biểu đề dẫn, ThS. Huỳnh Đức Hiền - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Tôn Đức Thắng nhấn mạnh: Tác Phẩm “Sửa đổi lối làm việc” là tác phẩm lý luận dài nhất, hoàn chỉnh nhất của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đề cập đến nhiều nội dung liên quan đến công tác xây dựng Đảng cầm quyền, đặc biệt nhằm huấn luyện, giáo dục, rèn luyện phương pháp, đạo đức và phong cách làm việc cho đội ngũ cán bộ, đảng viên của Đảng ta. Đã 75 năm trôi qua, những nội dung của Tác phẩm vẫn còn nguyên giá trị.

Để đạt được mục tiêu của Hội thảo, Chủ tọa đề nghị quý vị đại biểu phát huy trí tuệ, tập trung trao đổi, thảo luận, làm sâu sắc hơn những vấn đề như: Bối cảnh, ý nghĩa lịch sử, giá trị thời đại của tác phẩm; những quan điểm, chỉ dẫn của Bác về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; vấn đề cán bộ và công tác cán bộ; về đạo đức cách mạng, phong cách của cán bộ và việc vận dụng những di huấn của Bác trong tình hình mới tại địa phương An Giang…

Tại Hội thảo các tác giả đã trình bày 07 tham luận trên tổng số 73 tham luận được Ban Tổ chức chọn lọc đăng Kỷ yếu, gồm hai nhóm vấn đề: (1) “Sửa đổi lối làm việc” theo tư tưởng Hồ Chí Minh nội dung, tầm nhìn - ý nghĩa; (2) Vận dụng nội dung tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc” của Hồ Chí Minh trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân.

Phát biểu Tổng kết Hội thảo, TS. Hồ Ngọc Trường nhấn mạnh: Hội thảo hôm nay có nhiều cán bộ, viên chức, giảng viên của Trường Chính trị Tôn Đức Thắng, những người đang trực tiếp tham gia vào công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ, bảo vệ và phát triển nền tảng tư tưởng của Đảng; đặc biệt là các đồng chí cán bộ, giảng viên trẻ. Đề nghị các đồng chí nghiên cứu kỹ nội dung, ý kiến của Hội thảo, học tập tấm gương và vận dụng những bài học có giá trị to lớn mà Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại vào quá trình phấn đấu, rèn luyện của bản thân và thực tiễn công tác. Sự kỳ vọng của Đảng ủy, Ban Giám hiệu vào các đồng chí là rất lớn. Sự phát triển trong tương lai của Trường Chính trị Tôn Đức Thắng tùy thuộc không nhỏ vào năng lực, phẩm chất của các đồng chí. Đồng thời Ban tổ chức cũng rất mong muốn các đồng chí đại biểu, các chuyên gia, nhà khoa học đến từ các cơ quan, ban ngành trong và ngoài tỉnh An Giang tiếp tục giúp Ban tổ chức Hội thảo tuyên truyền và khẳng định giá trị những di huấn của Bác./.

Đinh Văn Chí

các tin khác